Lá hẹ hấp đường phèn chữa ho cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

Lá hẹ hấp đường phèn chữa ho cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

 • Admin
 • 09-06-2021
 • 9 view

i-Bldg » Mẹ - Bé » Lá hẹ hấp đường phèn chữa ho cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ theo kinh nghiệm dân gian: lá hẹ hấp đường phèn, hấp mật ong hoặc dùng lá hẹ đắp ở cổ cho trẻ 1 tuổi trở lên sẽ trị được các chứng ho do thay đổi thời tiết, ho khan, ho có đờm.

[adinserter block=”1″]

Tác dụng trị ho của lá hẹ theo Đông Y

Trong dân gian, hẹ từ lâu không chỉ được xem như một thực phẩm chế biến món ăn mà còn được sử dụng như là một vị thuốc chữa khá nhiều bệnh như chữa tiểu tiện nhiều lần, di mộng tinh, đái són…đặc biệt là chữa ho hiệu quả.
Đông y thì cho rằng , hẹ có vị cay hơi chua, tính ấm, có tác dụng bổ can thận, bổ dương, ôn trung hành khí, tán huyêt giải độc, cầm máu, tiêu đờm…thích hợp chữa bệnh ho.

Cách làm hẹ chưng đường phèn trị ho như sau

 • Cách làm: Lấy một nắm lá hẹ vừa đủ đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ cho vào chén. Sau đó mẹ cho thêm đường phèn rồi đem đi hấp cách thủy.
 • Liều dùng: đối với trẻ em, chắt lấy nước hẹ cho trẻ uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng 2 -3 muỗng, uống trong vài ngày trẻ sẽ giảm ho. Đối với người lớn, ăn luôn cả xác và nước để đạt hiệu quả cao.

Cách chữa ho bằng gừng tươi với lá hẹ

 • Chuẩn bị khoảng 250g lá hẹ
 • 25g gừng tươi, đem rửa sạch.

Cách thực hiện: Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, lá hẹ cũng cắt nhỏ. Cho 2 thứ vào chén và thêm ít đường rồi hấp cách thủy. Trẻ sơ sinh thì cho bé uống nước, người lớn có thể ăn cả xác và nước sẽ rất tốt.

Ngoài ra nếu không hấp đường phèn các mẹ có thể áp dụng

Lá hẹ hấp mật ong 

Cách làm: Chọn một nắm lá hẹ đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ cho vào chén. Sau đó, cho mật ong vào rồi đem hấp cách thủy cho tới khi lá hẹ nhuyễn. Ăn hẹ hấp mật ong hằng ngày đến khi hết ho.

Lá hẹ hấp đường phèn chữa ho cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

Đắp lá hẹ trước cổ

Cách này chỉ có thể áp dụng được với bé đang ngủ hoặc trẻ trên 2 tuổi. Áp dụng khi trẻ bị bệnh viêm họng nặng kèm theo ho, cổ họng sưng đau, khó ăn uống

Cách làm: hãy lấy 1 nắm lá hẹ đem hơ nóng rồi bó trước cổ. Khi lá hẹ nguội thì thay bằng lá hẹ hơ nóng khác. Làm vài lần thì bệnh sẽ từ từ khỏi.

Hấp lá hẹ với gừng hoặc mật ong theo 2 công thức bên trên là công thức trị ho nhẹ, ho có đờm cực tốt cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ vào mùa đông mẹ nhé! Ngoài ra cũng có thể dùng lá hẹ hấp rơ nứu bé trường hợp bé mọc răng để giảm đau, xưng cho bé nha.

tu khoa

 • lá hẹ hấp đường phèn chữa ho
 • lá hẹ giúp trẻ mọc răng không bị sốt
 • trị ho cho trẻ dưới 1 tuổi
 • cách chữa ho cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi hiệu quả nhất 2021
Mẹ - Bé - Tags: bệnh ở trẻ nhỏ

Trên đây là tất cả những gì có trong Lá hẹ hấp đường phèn chữa ho cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Lá hẹ hấp đường phèn chữa ho cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên i-bldg.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn