Lỗ rò luân nhĩ - khiếm khuyết bẩm sinh rất nguy hiểm của trẻ mà nhiều cha mẹ lại chủ quan

Lỗ rò luân nhĩ - khiếm khuyết bẩm sinh rất nguy hiểm của trẻ mà nhiều cha mẹ lại chủ quan

  • Admin
  • 27-08-2021
  • 21 view

Lỗ rò luân nhĩ – khiếm khuyết bẩm sinh rất nguy hiểm của trẻ mà nhiều cha mẹ lại chủ quan

Lỗ rò luân nhĩ – khiếm khuyết bẩm sinh rất nguy hiểm của trẻ mà nhiều cha mẹ lại chủ quan

Lỗ rò luân nhĩ là khiếm khuyết bẩm sinh khá phổ biến ở trẻ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh chủ quan bỏ qua những hậu quả từ khiếm khuyết bẩm sinh này và khiến các biến chứng trở thành mối nguy thật sự với sức khỏe của con em mình.

Lỗ rò luân nhĩ là một lỗ hở nhỏ nằm ở bất kỳ vị trí nào xung quanh tai ngoài. Lỗ nhỏ này thường nằm ở nơi mặt và sụn tai gặp nhau, và về mặt kỹ thuật, đây là một dạng khiếm khuyết bẩm sinh, thường xảy ra vào tuần thứ 6 của bào thai. Và cũng vì là một khiếm khuyết bẩm sinh của trẻ nhỏ nên rất nhiều bậc phụ huynh đã chủ quan bỏ qua khiến các biến chứng từ lỗ rò luân nhĩ trở thành mối nguy thật sự với sức khỏe của con em mình.

Lỗ rò luân nhĩ – khiếm khuyết bẩm sinh rất nguy hiểm của trẻ mà nhiều cha mẹ lại chủ quan‘ width=’0′ height=’0’ atl=’Lỗ rò luân nhĩ – khiếm khuyết bẩm sinh rất nguy hiểm của trẻ mà nhiều cha mẹ lại chủ quan’/>

Những thói quen khiến tai bị điếc, thay đổi ngay lập tức nhé!

Ở nước ta, khiếm khuyết lỗ rò luân nhĩ này đôi khi còn chưa được hiểu đúng, thậm chí nhiều gia đình còn xem đó là điềm may mắn, điềm lành. Tuy nhiên, dưới góc nhìn y khoa thì đây lại là một mối nguy hiểm khó lường cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Theo một cuộc điều tra của Viện khoa học American Academic of Pediatrics (Mỹ) đã được công bố thì trung bình cứ 8 trong số 1.000 trẻ bị khiếm khuyết lỗ rò luân nhĩ sẽ có nguy cơ bị điếc hoặc gặp các vấn đề về thính giác. Đây là con số đáng để bố mẹ quan tâm và tìm hiểu kỹ hơn về cách chăm sóc con nếu bé có lỗ rò luân nhĩ.

Đặc biệt là lỗ rò luân nhĩ có thể xuất hiện ở một bên hoặc cả hai bên tai (chiếm khoảng 50%). Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, rò luân nhĩ thường xuất hiện ở tai phải hơn tai trái.

Ảnh: Internet

http://bestie.vn/2018/08/lo-ro-luan-nhi-khiem-khuyet-bam-sinh-rat-nguy-hiem-cua-tre

Cập nhập: August 10, 2021 .

Trên đây là tất cả những gì có trong Lỗ rò luân nhĩ - khiếm khuyết bẩm sinh rất nguy hiểm của trẻ mà nhiều cha mẹ lại chủ quan mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Lỗ rò luân nhĩ - khiếm khuyết bẩm sinh rất nguy hiểm của trẻ mà nhiều cha mẹ lại chủ quan, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên i-bldg.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn