Lọc tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn có hiệu quả không và đối tượng nào cần lọc tinh trùng?

Lọc tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn có hiệu quả không và đối tượng nào cần lọc tinh trùng?

  • Admin
  • 25-02-2021
  • 20 view

i-Bldg » Mẹ - Bé » Lọc tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn có hiệu quả không và đối tượng nào cần lọc tinh trùng?

Nhiều cặp vợ chồng đã từng nghe qua về phương pháp lọc tinh trùng để sinh con trai nhưng không biết cách thức thực hiện như thế nào, tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm, những đối tượng nào cần phải lọc tinh trùng và có cần chú ý thêm điều gì hay không. Trước hết, bạn cần phải hiểu nôm na về khái niệm lọc tinh trùng là gì? Theo các bác sĩ và chuyên gia thì đây là một phương pháp nhờ tới sự can thiệp của y học hiện đại để loại bỏ đi một số lượng lớn tinh trùng yếu kém về chất lượng, chỉ chọn lọc giữ lại những tinh binh khỏe mạnh, có khả năng bơi nhanh nhất. Và điều đặc biệt hơn cả là đối với những ai đang mong chờ có một đứa con trai cho vui nhà vui cửa, cho “đủ nếp đủ tẻ” hay để nối dõi tông đường dòng họ thì chắc chắn đây sẽ là một phương pháp hữu hiệu nhất giúp sàng lọc ra tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y để “kết giao” với trứng thông qua hình thức bơm tinh trùng sạch vào tử cung mẹ. Bố mẹ nào đang còn hoài nghi về mức độ hiệu quả mà phương pháp này mang lại hay chưa biết gì về nó thì hãy cùng chúng tôi mổ xẻ từng vấn đề một ngay bây giờ nhé.

1. Phương pháp lọc tinh trùng là gì?

Lọc tinh trùng là phương pháp nhờ can thiệp từ y học để loại trừ ra những tinh trùng vừa yếu vừa kém chất lượng. Và kỹ thuật này cũng sẽ dựa vào nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng, đặc biệt với cặp vợ chồng đang bị hiếm muộn vô sinh thì đây là cách sàng lọc tối ưu nhất để có thể giữ lại những tinh trùng khỏe mạnh nhất. Còn đối với những cặp vợ chồng đang có ý định, có kế hoạch sinh con theo ý muốn thì phương pháp lọc tinh trùng để sinh con trai sẽ chọn ra tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y để tăng khả năng mang thai bé trai và tinh trùng mang nhiễm sắc thể X để sinh con gái hiệu quả nhất.

Sau khi chọn lựa thành công, tinh trùng sẽ được làm sạch rồi thực hiện thao tác là dùng dụng cụ y khoa chuyên dụng để bơm vào tử cung của người mẹ hoặc là bơm trực tiếp vào ống nghiệm nếu đó là thụ tinh nhân tạo. Sinh con trai bằng cách sàng lọc tinh trùng như thế này mang lại hiệu quả rất cao và đã được nhiều cặp vợ chồng áp dụng.

Lọc tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn có hiệu quả không và đối tượng nào cần lọc tinh trùng?

Lọc tinh trùng để sinh con trai là phương pháp gì? Ảnh: Internet

2. Lọc tinh trùng để sinh con trai được thực hiện như thế nào và có thật sự hiệu quả không?

Theo quan niệm truyền thống của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, con trai luôn giữ một vai trò quan trọng, là trụ cột trong gia đình. Ông bà ta cũng thường hay nói sinh con trai để “nối dõi tông đường”, chính bởi lý do này mà không ít các cặp vợ chồng đã cố gắng tìm đủ mọi cách mang thai con trai cho bằng được từ việc kiêng cữ, ăn uống đến việc chọn thời điểm chọn ngày quan hệ lý tưởng. Dám chắc, vợ chồng bạn vẫn còn đang phân vân, đắn đo trước hàng chục bí quyết sinh bé trai hiệu quả được nhiều người truyền miệng nên mãi vẫn chưa tìm ra cách nào chuẩn nhất. Hãy cùng tìm hiểu xem phương pháp lọc tinh trùng sinh con trai được thực hiện ra sao và mức độ hiệu quả thành công là bao nhiêu phần trăm nhé:

  • Nếu sàng lọc tinh trùng để sinh con gái sẽ hỗ trợ tinh trùng X phát triển mạnh thì lọc tinh trùng để sinh con trai sẽ hỗ trợ tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Với phương pháp sinh bé trai hiệu quả này, điều bạn cần chú ý đó là, trước khi gần gũi với chồng khoảng 15 phút, người vợ nên thụt rửa âm đạo cùng với một lít nước ấm có hòa tan với hai muỗng súp bicarbonat natri, việc làm này sẽ giúp tinh trùng Y có thể di chuyển nhanh chóng dễ dàng hơn tới cổ tử cung.
  • Sau khi quan hệ xong, các chị em lưu ý là không nên tắm rửa ngay và hãy nghỉ ngơi trong khoảng từ 3-4 giờ mới được tắm. Đặc biệt là để tránh tình trạng tinh trùng bị thoát ra ngoài, người nữ tuyệt đối không được dội rửa sâu vào bên trong âm đạo.
Lọc tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn có hiệu quả không và đối tượng nào cần lọc tinh trùng?

Lọc tinh trùng để mang thai con trai có hiệu quả hay không? Ảnh: Internet

  • Cũng cần nhớ trước khi quan hệ phải xác định rõ ngày trứng rụng là ngày nào vì muốn sinh con trai phải cần giao hợp đúng ngày rụng trứng hoặc một ngày trước đó. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường yếu hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và thời gian chờ đợi ngắn nên muốn thai nhi mang giới tính là nam thì hãy hết sức chú ý điều cơ bản này.
  • Trước đó khoảng từ 7-10 ngày, người chồng cũng phải để dành tinh dịch. Trong khi quan hệ, nam giới phải thật sự chủ động tạo cảm giác hưng phấn khiến người vợ dễ dàng đạt cực khoái và hãy cố gắng xuất tinh sâu vào âm đạo để tăng khả năng thụ thai con trai thành công.

Phương pháp sàng lọc tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn ra đời cũng đã giúp ích được hơn cho nhiều cặp vợ chồng. Nhưng với mức chi phí khá tốn kém cho một lần lọc tinh trùng như thế này cũng như tại Việt Nam vẫn chưa đủ điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ thực hiện phương pháp này. Do đó, vợ chồng cần phải có sự cân nhắc và tính toán thật kĩ trước khi quyết định nên hay không nên áp dụng cách mang thai con trai như mong đợi này nhé.

3. Đối tượng nào cần phải lọc tinh trùng để sinh con trai như ý muốn?

Lọc tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn có hiệu quả không và đối tượng nào cần lọc tinh trùng?

Lọc tinh trùng áp dụng cho mọi trường hợp nếu có nhu cầu. Ảnh: Internet

Đây được xem là một trong những phương pháp cực kỳ hữu ích cho cặp vợ chồng nào đang có ý định sinh con theo ý muốn. Và hiện nay được áp dụng khá phổ biến trên thế giới mà đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Bởi vậy mà có thể nói, đối tượng sàng lọc tinh trùng sẽ được áp dụng cho mọi trường hợp khi có nhu cầu muốn thực hiện.

Ở tại Việt Nam hiện nay, vẫn chưa có bất cứ một cơ sở y tế, bệnh viện hay kỹ thuật y khoa tiên tiến nào có thể tách được tinh trùng để giúp sinh con theo ý muốn cả. Theo thông tin ghi nhận từ Thạc sỹ Hồ Sỹ Hùng, trực thuộc bệnh viện phụ sản Trung ương cho biết, ở nước ta, đã từng thực hiện được một vài kỹ thuật gọi là lọc rửa tinh trùng nhưng đó vốn chỉ là phương pháp áp dụng dành riêng cho những trường hợp vô sinh hiếm muộn do tinh trùng yếu hoặc ít. Nếu dùng kỹ thuật này sẽ loại bỏ được các tinh trùng yếu và bất thường và sàng lọc ra những tinh trùng khỏe nhất còn với tình hình hiện tại thì nước ta chưa đủ điều kiện tốt nhất để thực hiện việc lựa chọn giới tính cho thai nhi bằng phương pháp lọc tinh trùng.

4. Hỏi đáp thắc mắc về việc có thể sàng lọc tinh trùng để mang thai con trai hay không?

4.1 Câu hỏi thắc mắc của mẹ

Lọc tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn có hiệu quả không và đối tượng nào cần lọc tinh trùng?

Sàng lọc tinh trùng có sinh con trai như ý muốn được không? Ảnh: Internet

Xin chào bác sĩ. Xin bác sĩ cho em hỏi, chồng em là con trai một, gia đình em đã có 5 đứa con đều là gái cả nên mong mỏi lớn nhất là sinh được một cháu trai để động viên bố mẹ chồng và cũng để nối dõi tông đường. Em đã từng nghe qua về phương pháp lọc tinh trùng để sinh con trai như ý muốn. Vậy với phương pháp sàng lọc này thì tỷ lệ thành công có cao không? Em cảm ơn và mong nhận được hồi âm sớm nhất ạ.

4.2 Giải đáp từ bác sĩ sản khoa

Chào em!

Theo Pháp lệnh Dân số qui định tại khoản 2, Điều 7 có điều luật quy định như sau: “Nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức (tư vấn, chẩn đoán giới tính của thai nhi, phá thai…)”. Theo đó, mọi hành vi như phổ biến các biện pháp tạo giới tính, chẩn đoán giới tính thai nhi bằng xét nghiệm máu, siêu âm, hoặc loại bỏ thai nhi vì lý do giới tính đều bị coi là vi phạm pháp luật và bị xử lý. Vì thế hiện tại chúng tôi không tư vấn cho em các biện pháp sàng lọc hay bất cứ biện pháp nào để sinh con có giới tính như ý muốn của em. Ngoài ra chúng tôi cũng lưu ý thêm cho em để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, trục lợi bất chính gây tổn thất đến sức khỏe, tài chính cho gia đình.

Hiện nay việc sàng lọc giới tính đang tạo ra sự mất cân bằng giới tính, khiến tỉ lệ nam giới không lấy được vợ tăng cao, nó cũng ảnh hưởng nhiều đến cơ cấu dân số và sự phát triển của xã hội. Ngoài ra quan điểm trọng nam khinh nữ cũng là quan điểm lỗi thời và cần xóa bỏ để tiến tới một xã hội văn minh, bình đẳng hơn. Vì vậy gia đình cũng đã có 5 người con, như vậy cũng đã là nhiều rồi, thiết nghĩ em và chồng nên tập trung tiền bạc, công sức để quan tâm nhiều hơn, dạy dỗ các cháu khôn lớn trưởng thành thì tốt hơn em nhé.

Lọc tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn có hiệu quả không và đối tượng nào cần lọc tinh trùng?

Lọc tinh trùng hiệu quả cao nhưng mất cân bằng về giới tính. Ảnh: Internet

Chúc em và gia đình sức khỏe!

Bằng những kiến thức từ thực tiễn và thông tin khoa học được cung cấp thêm từ các chuyên gia hàng đầu hiện nay, chúng tôi mong rằng đã hỗ trợ vợ chồng bạn thật nhiều trong quá trình tìm hiểu về phương pháp sinh con trai hiệu quả này. Nếu so sánh với các phương pháp trước đây thì lọc tinh trùng để sinh con trai được biết tới như một phương pháp an toàn hơn cả, bởi thực tế chứng minh rằng, nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng thành công với tỷ lệ đậu thai bé trai là ngoài mong đợi. Hơn thế nữa, kỹ thuật này cũng được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ từ các bác sĩ chuyên ngành sản khoa dày dặn kinh nghiệm để có thể đảm bảo độ chính xác là tuyệt đối. Nếu bạn đã thử qua một vài bí quyết mang thai con trai được bạn bè, người thân mách nước mà vẫn chưa thấy gì khả quan thì đừng ngần ngại tham khảo cách lọc tinh trùng này xem sao nhé. Chúc may mắn và thành công.

Bảo Yến tổng hợp

Mẹ - Bé -

Trên đây là tất cả những gì có trong Lọc tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn có hiệu quả không và đối tượng nào cần lọc tinh trùng? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Lọc tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn có hiệu quả không và đối tượng nào cần lọc tinh trùng?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên i-bldg.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn