Nguy hiểm chế độ ăn kiêng Low Carb và những mặt trái không ngờ

Nguy hiểm chế độ ăn kiêng Low Carb và những mặt trái không ngờ

  • Admin
  • 06-01-2021
  • 14 view

i-Bldg » Làm Đẹp » Nguy hiểm chế độ ăn kiêng Low Carb và những mặt trái không ngờ

Nguy hiểm chế độ ăn kiêng Low Carb và những mặt trái không ngờ sẽ là những thông tin cảnh báo cho các bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng này. Trước đây mọi người luôn tin tưởng và áp dụng chế độ ăn kiêng low carb để giảm cân cho mình, nhưng hiện nay sau một thời gian nghiên cứu thì phát hiện chế độ này đã có những mặt hạn chế của nó vừa không mang lại công dụng khi giảm cân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra những mặt hạn chế quá bất ngờ mà bạn không hề biết khi áp dụng phương pháp giảm cân low carb này. Hãy cùng gonhub.com tham khảo để có thêm kinh nghiệm giảm cân cho mình nhé!

Chế độ giảm cân low carb không hiệu quả

Có rất nhiều tín đồ giảm cân áp dụng phương pháp này trong 2 năm, 7 năm hay thậm chí 10 năm. Theo các chuyên gia giảm cân, chế độ giảm cân low carb không có hiệu quả lâu dài.

 

 

 

Nguy hiểm chế độ ăn kiêng Low Carb và những mặt trái không ngờ

 

Hầu hết mọi người đều thích ăn thực phẩm chứa carb, phải hạn chế hoặc cắt giảm lượng carb trong khẩu phần ăn hàng ngày chỉ khiến cơn thèm ăn tăng lên gấp bội. Điều này lý giải tại sao khi bạn kết thúc chế độ ăn low-carb, bạn rất khó để duy trì cân nặng và có xu hướng tăng cân nhanh trở lại.

Chế độ ăn low carb khiến bạn buồn bực và căng thẳng

Có rất nhiều trường hợp áp dụng phương pháp này và tâm lý thay đổi bất thường. Bạn có thể cằn nhằn với ông chồng vì những chuyện không đâu, mắng mỏ con cái hay hậm hực với chúng cả ngày. Một nghiên cứu gần đây của các chuyên gia dinh dưỡng Australia trên hơn 100 phụ nữ đang áp dụng chế độ ăn kiêng. Một nửa trong số đó áp dụng chế độ ăn kiêng nhiều carb, số còn lại tuân theo chế độ low carb.

 

 

Nguy hiểm chế độ ăn kiêng Low Carb và những mặt trái không ngờ
Sau một năm, những người thuộc nhóm ăn nhiều carb trở nên hạnh phúc, vui vẻ, tâm lý ổn định và tập trung hơn nhóm còn lại – những người luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Lý do bởi vì carb giúp tăng cường khả năng điều chỉnh tâm trạng, kích thích các hormone giảm căng thẳng trong não, trong khi những thực phẩm giàu protein, giàu chất béo lại làm suy yếu chúng.

Chế độ low carb khiến bạn béo hơn, chứ không gầy đi

 

Nguy hiểm chế độ ăn kiêng Low Carb và những mặt trái không ngờ

 

Do những người áp dụng phương pháp này có xu hướng bị căng thẳng, nên họ sẽ sớm nản lòng trước mục tiêu sở hữu thân hình thon thả. Khi căng thẳng, các hormone có hại như cortisol sản sinh ra nhiều, kích thích sự thèm ăn và khiến bạn ăn nhiều hơn.

Chế độ low carb không mang tính bền vững

 

 

Nguy hiểm chế độ ăn kiêng Low Carb và những mặt trái không ngờ

 

Dù bạn áp dụng chế độ ăn low carb trong thời gian 6 tuần hay 6 tháng, bạn đều gặp những khó khăn nhất định khi tuân theo đến cùng phương pháp này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những người ăn ít carb dễ từ bỏ mục tiêu giảm cân của mình so với những người áp dụng các chế độ giảm cân khác.

Chế độ low carb khiến bụng bạn phình to lên

 

 

Nguy hiểm chế độ ăn kiêng Low Carb và những mặt trái không ngờ

 

Một trong những tác dụng phụ của chế độ low carb là chứng táo bón kéo dài. Khi bạn bị táo bón, các chất độc tích tụ trong bụng, không có cơ hội đào thải ra ngoài, dẫn đến tình trạng đầy bụng, bụng phình to lên trông thấy.

Chế độ low carb khiến bạn luôn thấy thèm ăn

 

 

Nguy hiểm chế độ ăn kiêng Low Carb và những mặt trái không ngờ

 

Một trong những lý do thất bại của chế độ low carb là người ăn kiêng không cưỡng lại nổi sức quyến rũ của các thực phẩm carb. Họ thèm khát và nghĩ đến carb thường xuyên đến mức ám ảnh.

Sau khi xem qua bài viết chế độ ăn kiêng giảm cân Low Carb và những mặt trái không ngờ trên đây hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp giảm cân với chế độ ăn kiêng hợp lý nhất. Chúc các bạn giảm cân thành công an toàn hiệu quả tự tin với vóc dáng thon gọn của mình. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe hữu ích nhé!

Làm Đẹp - Tags: cách giảm cân nhanh

Trên đây là tất cả những gì có trong Nguy hiểm chế độ ăn kiêng Low Carb và những mặt trái không ngờ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Nguy hiểm chế độ ăn kiêng Low Carb và những mặt trái không ngờ, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên i-bldg.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn