Những điều bạn cần biết trước khi đi niềng răng

Những điều bạn cần biết trước khi đi niềng răng

  • Admin
  • 06-05-2021
  • 15 view

Những điều bạn cần biết trước khi đi niềng răng

Những điều bạn cần biết trước khi đi niềng răng

Niềng răng vẫn luôn là sự lựa chọn phổ biến để có được một hàm răng đều và một nự cười duyên dáng. Sau đây là những điều bạn nên biết trước khi quyết định niềng răng.

Độ tuổi

image

Đa số mọi người thường thấy nhiều bạn trẻ nhất là trong giai đoạn dậy thì niềng răng. Đơn giản vì đây chính là thời điểm dễ phát hiện các vấn đề về răng.

image

Thực tế, không hề có giới hạn độ tuổi cho việc niềng răng như mọi người vẫn nghĩ. Dù ở tuổi nào bạn cũng có thể niềng miễn là bạn có sức khỏe răng miệng tốt (hàm chắc và răng nướu khỏe mạnh).

Chi phí

image

Giá cả cho việc niêng răng thường dao động từ 20 triệu đến 100 triệu đồng tùy thuộc vào loại mắc cài. Phương pháp niềng cũng như uy tín của bác sĩ và các yếu tố liên quan khác.

Nhưng đừng quá lo lắng nếu bạn không đủ tiền để trả hết trong một lần vì hiện tại có rất nhiều phòng khám và bệnh viện áp dụng việc chi trả theo từng giai đoạn. Thường dao động từ 2 đến 4 đợt trả.

Các loại mắc cài niềng răng

image

Hiện tại, có 4 loại mắc cái niềng răng phổ biến: mắc cài kim loại, mắc cài bằng sứ, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt lưỡi.

Trong đó, mắc cài kim loại là có chi phí rẻ nhất nhưng lại có độ thẩm mĩ thấp và mắc cài mặt lưỡi được đặt ở mặt trong răng nên khó có thể nhận ra là bạn đang niểng răng hay không nên vì thế số tiền bạn phải chi trả cho việc chỉnh nha cũng là nhiều nhất.

image

Nhưng bạn cũng nên ghi nhớ một điều, có rất ít người quan tâm đến việc bạn niềng răng hay không mà điều quan trọng là phải lắng nghe những tư vấn của bác sĩ để lựa chọn cho mình loại mắc cài thích hợp nhất.

Giúp quá trình niềng diễn ra thuận lợi vào bảo vệ sức khỏe răng nướu, đảm bảo kết quả tốt nhất khi bạn tháo niềng ra.

Thời gian niềng

image

Thời gian niềng răng phải phụ thuộc vào cấu trúc khung xương hàm, độ lệch răng… của từng người nhưng trung bình bạn phải tốn tầm 2 năm để có thể tháo niềng ra được.

image

Việc bạn có tuân thủ đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình đeo niềng cũng ảnh hưởng đến thời gian gỡ bỏ niềng nhanh hay chậm.

Niềng có đau hay không?

image

Đau là điều không thể tránh khỏi. Việc điều chỉnh và siết dây để gia tăng áp lực khiến răng về đúng chỗ sẽ khiến bạn cảm thấy ê ẩm và khó chịu trong vài tháng đầu.

Chưa kể đến việc phải đi vài cái răng là chuyện bình thường ở phòng khám vì chỉ có vài trường hợp nhẹ mới không cần phải nhổ.

image

Để giảm thiểu cơn đau, bạn có thể dùng nước súc miệng hay nước muối ấm hoặc uống thuốc giảm đau theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

image

Yên tâm rằng cơn đau sẽ giảm đi theo thời gian. Bạn chỉ cần kiễn nhẫn một chút thì sẽ có một hàm răng đều và đẹp.

Các món nên ăn khi niềng răng

image

Các món mềm như rau luộc, sữa, cháo, súp… là những người bạn thân thiết khi mới niềng để tránh làm tổn thương và làm đứt niềng răng. Bạn có thể duy trì cho đến khi không còn thấy ê ẩm hay đau nhức răng nữa.

image

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh xa các món có độ dòn, dai hoặc cần sử dụng lực mạnh như mía, táo, đậu phộng… Nếu bạn không muốn đi thay thun và dây niềng thường xuyên và kéo dài quá trình làm răng của mình. Thịt thì nên nấu mềm và cắt nhỏ để dễ nhai.

Tư vấn trước khi đi niềng răng

image

Để quyết định việc niền răng hay không, niềng loại nào… bạn nên đi tư vấn từ 3 đến 4 địa chỉ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Việc tư vấn thường không tốn phí hay tốn rất ít nên đừng ngại gì mà không nghe lời khuyên từ nhiều phía để rút ra kết quả tốt nhất cho bản thân.

image

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ dưới đây tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Nha khoa Lan Anh

Nha khoa Đức Hạnh

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra bạn có thể tham gia vào trang “Hội những người niềng răng” trên facebook để có thêm lời khuyên từ những bạn đã và đang niềng răng.

Cập nhật: February 24, 2021 .

Trên đây là tất cả những gì có trong Những điều bạn cần biết trước khi đi niềng răng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Những điều bạn cần biết trước khi đi niềng răng, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên i-bldg.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn