Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo

Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo

  • Admin
  • 20-06-2021
  • 7 view

i-Bldg » Mẹ - Bé » Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo

Thai nhi 37 tuần tuổi đã phát triển đầy đủ, thời điểm này thai nhi được đánh giá là đã đủ tháng, đây là thời kỳ “báo động đỏ”, mẹ bầu có thể chuyển dạ sinh ở tuần thứ 37 cho đến tuần 40, chính vì vậy các mẹ bầu cần hết sức chú ý đến giai đoạn thai kỳ này. Sự phát triển của thai nhi tuần 37 như thế nào, bé yêu trông ra làm sao, có cân nặng bao nhiêu… hẳn là những điều mà các mẹ bầu đang rất háo hức.

Cùng với gonhub.com tìm hiểu sự phát triển của thai nhi tuần 37 qua bài viết dưới đây nhé.

Cân nặng của thai nhi 37 tuần tuổi

Từ tuần 36 tới tuần 37, thai nhi có mức tăng cân nặng không đáng kể, khoảng 100gr. Theo đó, thai nhi 37 tuần tuổi nặng khoảng 2,9kg và dài 49cm.

Bé tiếp tục tích thêm mỡ với tỉ lệ 14 gram mỗi ngày. Thông thường thì khi sinh ra bé trai sẽ cân nặng hơn bé gái.

Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo

Thai nhi 37 tuần tuổi đã phát triển như thế nào

Bé hiện đã phát triển đầy đủ để có thể dùng các ngón tay để phối hợp nắm bắt. Bé đã có thể nắm tay rất chặt, không lâu nữa bạn có thể sờ vào cú đấm tay đang nắm rất chặt ấy.

Tại thời điểm này, em bé gần như đã phát triển hoàn chỉnh và sẵn sàng với cuộc sống bên ngoài tử cung. Trong tuần thai 37 này hầu hết các cơ quan trong cơ thể bé đều đã hoàn thiện và có thể hoạt động độc lập. Bé sẽ tập thở nhiều hơn, phổi phát triển cũng hoàn thiện để đảm bảo khi thai nhi chào đời ở tuần này, bé không cần phải sử dụng máy trợ thở.

Tuy nhiên, não vẫn tiếp tục phát triển, các dây thần kinh vẫn không ngừng phát triển các liên kết. Đó là lý do nhiều chuyên gia khuyên, giai đoạn này mẹ nên thường xuyên cho bé nghe nhạc, đọc sách cho bé nghe để kích thích các dây thần kinh, giúp não bộ thai nhi phát triển và thông minh hơn.

Trong tuần 37 em bé của bạn cũng bắt đầu hoàn thiện các chức năng hơn. Trông bé yêu của bạn bây giờ thật phổng phao và hồng hào. Tóc đã xuất hiện khá nhiều nhưng màu tóc của bé khi này không giống lắm so với màu tóc của cha mẹ. Các sợi tóc trông giống như là các sợi lông tơ vậy.

Bé đã có khoảng 300 chiếc xương, trong khi người lớn chỉ có 206 chiếc. Hầu hết hệ thống xương trong cơ thể bé như xương ống tay, ống chân, xương cột sống đều đã cứng cáp, nhưng bộ xương sọ của bé thì chưa cứng lắm. Tất cả những điều này giúp bé có thể dễ dàng chui ra ngoài trong ngày mẹ chuyển dạ.

Nếu vài tuần trước đây, bé có xu hướng né tránh ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào, thì đến thời điểm này, bé sẽ muốn hướng nhìn vào ánh sáng bên ngoài tử cung. Nếu bị chiếu ánh đèn sáng vào thì bé có thể quay mặt về phía bên trong tử cung của bạn. Vào tuần 37, tử cung đã giãn ra rất nhiều và mỏng dần đi, và nhiều ánh sáng bên ngoài có thể chiếu vào. Bé cũng hình thành thói quen ngủ nghỉ theo thời gian sáng, tối trong ngày.

Mặc dù về thể lực, bé hoàn toàn sẵn sàng để đến với thế giới, nhưng hệ miễn dịch của bé vẫn còn khá yếu.

Hình ảnh sự phát triển theo từng ngày của thai nhi 37 tuần tuổi

Ngày thứ 253:

Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo

Khi scan, em bé này đang nằm quay lưng lại với mẹ của mình. Bác sĩ sẽ có thể cảm nhận được vị trí lưng của bé từ lúc này.

Ngày thứ 254:

Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo

Mặc dù gần như vô hình như trong hình nhưng ta cũng có thể nhìn thấy một lớp rất mỏng của vernix bao quanh các em bé.

Ngày thứ 255:

Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo

Một đoạn ngắn của dây rốn đang nằm gần miệng làm cho em bé này có một biểu hiện trông khá gắt gỏng. Nhau thai được nhìn thấy ở bên phải của hình ảnh (một phần che khuất tầm nhìn của khuôn mặt).

Ngày thứ 256:

Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo

Em bé của bạn bây giờ trang bị phù hợp hơn cho thời gian sau khi sinh: tai được hình thành hoàn toàn ở bên ngoài, bên trong và được sử dụng để nghe âm thanh của máu lưu thông và nhịp đập trái tim của mẹ. Đặc biệt, bé nhận ra giọng nói của mẹ đấy!

Ngày thứ 257:

Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo

Xem ảnh 3D ở giai đoạn này của thai kỳ sẽ vô cùng rõ ràng. Mỗi một phần trên khuôn mặt được phát triển đầy đủ và em bé của bạn sẽ rất biểu cảm. Em bé của bạn được coi là đủ tháng rồi đấy!

Ngày thứ 258:

Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo

Em bé của bạn sẽ có thể nhớ lại và nhận ra tần số và mô hình của âm thanh quen thuộc nhất trong tử cung của bạn, giọng nói. Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng tiếng ồn lớn có thể khiến em bé giật mình trong những tuần cuối cùng.

Ngày thứ 259:

Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo

Em bé này đang nằm ở vị trí ngược với dây rốn được nhìn thấy như là đi về phía bên trái trên cùng của hình ảnh. Khoảng 3 trong số 100 trẻ sơ sinh sẽ xác định là sinh ngược sau 37 tuần.

Lưu ý về thai kỳ

Bước sang tuần thứ 37 của chu kì mang thai, mẹ bầu đã tiến rất gần đến ngày trở dạ nhưng bác sĩ vẫn chưa coi đó là “đủ tháng đủ ngày” cho đến khi thai nhi tròn 39 tuần tuổi. 2 tuần tiếp theo nằm trong bụng mẹ giúp não bé phát triển đầy đủ hơn và phổi trưởng thành hơn. Vì thế, nếu mẹ đã có kế hoạch đẻ mổ thì các bác sĩ cũng sẽ không thực hiện ca mổ trước tuần 39 nếu không tìm thấy bất kì dấu hiệu bất thường nào của thai nhi.

Từ những điều được nêu lên trên đây, các mẹ bầu đã nắm được sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất rồi đó. Bé yêu của mẹ đã phát triển gần hoàn thiện, được coi là đủ tháng, sẵn sàng cho việc chào đời và phát triển bên ngoài cơ thể mẹ. Chính vì vậy, các mẹ bầu cũng nên chú ý đến sức khỏe bản thân, chế độ dinh dưỡng ở tuần thai 37 và quan tâm đến các dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh để chào đón bé yêu nhé. Chúc các mẹ bầu được mẹ tròn con vuông và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com nhé.

Mẹ - Bé -

Trên đây là tất cả những gì có trong Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sự phát triển của thai nhi tuần 37 cụ thể nhất mẹ bầu nên tham khảo, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên i-bldg.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn