Tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào đúng cách hiệu quả?

Tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào đúng cách hiệu quả?

  • Admin
  • 28-02-2021
  • 21 view

i-Bldg » Mẹ - Bé » Tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào đúng cách hiệu quả?

Tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào đúng cách hiệu quả? là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm hiện nay. Ngoài việc cho con bú sữa mẹ thì việc cho trẻ uống thêm sữa ngoài là vô cùng cần thiết giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ, nhất là khi mẹ đi làm lại không có nhiều thời gian ở nhà cho con bú. Việc tập cho trẻ bú bình tưởng như dễ nhưng lại không dễ chút nào, điều này khiến các mẹ rất khổ sở. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách tập cho trẻ bú bình đơn giản hiệu quả dưới đây, mời các mẹ cùng theo dõi để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu cách tập cho bé bú bình dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm khi chăm sóc con yêu của mình nhé.

1. Chọn đúng thời điểm để tập cho bé bú bình

Nên cho bé tập bú khi đang đói, đang buồn ngủ, mắt lơ mơ để cho con bú bình… Khi đó, phản xạ bú mút của trẻ lên cao nên dễ bảo hơn. Tuy nhiên, không bao giờ cho con bú khi bé ngủ say hay nghẹt mũi.

Tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào đúng cách hiệu quả?Cho bé làm quen với bình và ti giả từ sớm để bé chịu bú bình dễ dàng hơn

2. Dùng sữa mẹ dụ bé bú bình

Sau giai đoạn làm quen với nước, bé đã chịu mút ti giả mẹ chuyển qua sữa công thức với lượng ít một. Nếu bé vẫn không chịu ti thì mẹ có thể dùng sữa mẹ để luyện tiếp. Hãy vắt một ít sữa mẹ vào bình và cho bé ti lúc đang đói, nhằm tạo cho bé thói quen khi đói có thể tìm ti giả. Bé chịu ti rồi mẹ có thể chuyển qua sữa công thức.

3. Tập cho bé làm quen với bình và ti giả ngay từ sớm

Bé càng lớn thì nhu cầu dinh dưỡng càng tăng, sữa mẹ không thể cung cấp đủ năng lượng cho bé. Hai nữa mẹ sau thời gian nghỉ ngơi 4 đến 6 tháng cũng đến lúc phải quay trở lại công việc khi đó chắc chắn mẹ phải cho bé ăn thêm sữa ngoài. Mẹ đừng đợi đến khi phải cho bé uống sữa mới đưa cho bé bình và muốn bé ngoan ngoãn ti hết mà phải cho bé làm quen từ sớm.

Trước đó một thời gian mẹ nên cho bé ngậm mút ti giả, cầm bình ti chơi và có thể thêm một chút nước sạch để bé ti sau khi bú mẹ điều này còn giúp làm sạch miệng cho bé, trôi đi các cặn sữa trong miệng. Việc này có thể thực hiện sau khi bé được 2 đến 3 tháng.

4. Chọn núm ti mềm giống ti thật

Từ khi sinh ra ti mẹ là thứ duy nhất cho bé ăn vì thế bé sẽ rất thích và cũng rất nhạy cảm dễ dàng phát hiện ra núm ti giả. Không chỉ xem xét hình dáng mà còn phải thử độ mềm, tốc độ sữa chảy của núm vú, cũng như để ý việc núm có mùi cao su hay không… Đây là việc rất quan trọng, quyết định bé có chấp nhận loại núm vú giả này hay không.

5. Tạo cảm giác thân quen khi cho bé bú bình

Tạo cảm giác thân quen, gần gũi khi cho bé bú bình bằng cách bế bé như bạn vẫn cho bé ti mẹ và cầm bình cho bé bú, bé nhìn thấy khuôn mặt mẹ và mùi thân quen từ mẹ khiến bé yên tâm bú bình hơn.

Tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào đúng cách hiệu quả?Tạo cảm giác thân quen khi tập cho bé bú bình làm bé cảm thấy yên tâm hơn

Khi cầm bình cho bé bú mẹ cũng phải tập trung, cầm đúng tư thế, giữ cho sữa luôn đầy núm vú để bé không nuốt khí gây đầy hơi,sặc, nôn trớ. Mẹ cũng không nên ép bé bú một lúc quá nhiều và quá nhanh, nếu chưa hết cho bé nghỉ ngơi một lát sau bú tiếp.

6. Tập cho bé tự cầm bình bú sữa

Bước cuối cùng là tập cho bé cầm bình tự bú, việc này chỉ tập khi bé đã đủ cứng cáp và quen với việc bú bình. Mỗi lần cho bé ăn, mẹ hãy đặt tay con lên bình cho con quen cảm giác. Dần dần, để con cầm bình còn mẹ đỡ bình phía dưới. Khi thấy con cứng cáp và có kĩ thuật thì bỏ tay, để bé tự bú. Chú ý là chọn bình nhỏ vừa với độ tuổi và lượng sữa con cần, không quá to và nặng.

Sau khi theo dõi tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào đúng cách hiệu quả? trên đây chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích khi chăm sóc con nhỏ, giúp bé có thể bú sữa ngoài hiệu quả, đảm bảo dinh dưỡng cho sự phát triển cơ thể. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: chăm sóc trẻ sơ sinh

Trên đây là tất cả những gì có trong Tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào đúng cách hiệu quả? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tập cho bé bú bình khi mẹ đi làm như thế nào đúng cách hiệu quả?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên i-bldg.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn