Tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa và nguyên nhân từ chối về Việt Nam biểu diễn

Tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa và nguyên nhân từ chối về Việt Nam biểu diễn

 • Admin
 • 25-08-2021
 • 21 view

i-Bldg » Kiến thức » Nghệ sĩ » Tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa và nguyên nhân từ chối về Việt Nam biểu diễn

Tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa đầy đủ về năm sinh, quê quán, sự nghiệp âm nhạc và cuộc sống đời tư. Trần Thái Hòa là ca sĩ là ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Việt được rất nhiều người yêu thích vì giọng hát hay làm rung động người nghe. Cộng tác với trung tâm Thúy Nga, ca sĩ Trần Thái Hòa đã cho ra đời nhiều ca khúc hay ấn tượng, tạo nên tên tuổi của bản thân. Tuy là người nổi tiếng nhưng Trần Thái Hòa sống rất kín tiếng, mọi thông tin đời tư của anh khá ít khiến nhiều người hâm mộ gặp khó khăn khi muốn tìm hiểu. Để giúp mọi người có thêm nhiều thông tin, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa chi tiết dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa và những thăng trầm trong sự nghiệp ca hát chi tiết dưới đây nhé.

I. Tuyển tập những bài hát hay nhất của Trần Thái Hòa

II. Thông tin tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa

1. Profile ca sĩ Trần Thái Hòa

 • Tên thật: Trần Thái Hòa
 • Ngày sinh: 28/1/1973
 • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
 • Quê quán: Buôn Ma Thuột, DakLak
 • Nơi sinh sống: Anaheim, bang California- Hoa Kỳ
 • Facebook: https://www.facebook.com/CaSiTranThaiHoa/
 • Email: [email protected]
 • Nghề nghiệp: ca sĩ
 • Thể loại nhạc: Nhạc vàng, nhạc hải ngoại, Thính phòng, Tiền chiến, Tình ca
 • Năm hoạt động: 1999 – nay
 • Hãng đĩa: Thúy Nga

Tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa và nguyên nhân từ chối về Việt Nam biểu diễn

2. Con đường sự nghiệp âm nhạc

Trần Thái Hòa sinh tại Ban Mê Thuột, là một ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Việt. Cuối năm 1993, anh đuợc bảo lãnh sang Hoa Kỳ theo diện đoàn tụ và cư ngụ tại miền nam California cho đến nay. Là con thứ ba trong một gia đình có bốn người con. Song thân anh là người Huế, vào Ban Mê Thuột sinh sống từ năm 1969. Ðến năm 1982 thân phụ anh và người anh cả xuống Sài Gòn, để qua năm 1983, hai người rời Việt Nam. Cho đến cuối năm 1993, những người còn lại trong gia đình – trong số đó có Trần Thái Hòa – đuợc bảo lãnh sang Hoa Kỳ theo diện đoàn tụ và cư ngụ tại miền nam California cho đến nay.

Những năm đầu tiên ở Mỹ, Trần Thái Hòa theo học tại Santa Ana College cùng một lúc đi làm một số công việc vặt để giúp đỡ gia đình. Sau đó anh đuợc học bổng để theo học trường đại học San Diego về ngành Computer science.

Thân phụ Trần Thái Hòa là một người biết nhạc nên đã chỉ dẫn cho anh một số căn bản để khi qua tới Mỹ, anh tiếp tục học hỏi thêm nơi một số giáo sư người Hoa Kỳ tại trường học và được cấp học bổng để theo ngành âm nhạc trong suốt 3 năm, từ 1997 đến 1999. Ra đến hải ngoại, Trần Thái Hòa cũng đã tham gia vào những chương trình văn nghệ từ thiện và từng đi hát tại một số quán cà phê nhạc ở miền nam California hoặc trình diễn giúp vui tại các vũ trường.

Năm 1999, Trần Thái Hòa chính thức xuất hiện trong một chương trình ca nhạc đặc biệt dành cho nữ ca sĩ Lệ Thu với nhạc phẩm “Ðâu phải bởi mùa thu” trong “Ðêm Lệ Thu” tại vũ trường Majestic vào cuối tháng 9 năm 1999.

Tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa và nguyên nhân từ chối về Việt Nam biểu diễn

Ngày 29 tháng 7 năm 2001, Trần Thái Hòa xuất hiện trong đêm nhạc Từ Công Phụng với chủ đề “Những tình khúc cho ngàn sau” vào do một nhóm thân hữu của nhạc sĩ họ Từ tổ chức tại rạp Mexican Heritage Plaza ở San Jose, California.

Trần Thái Hòa đã được trung tâm Thúy Nga để ý và trong năm 2001 đã chính thức mời anh cộng tác, khởi đầu trong những chương trình “Paris By Night” 60 và 61. Trần Thái Hòa xuất hiện lần đầu tiên trong video mang chủ đề “Thất tình” (Paris By Night 60) với nhạc phẩm “Xin một ngày mai có nhau”, song ca với Trúc Quỳnh.

3. Những album đã phát hành

Solo album

 • Cô láng giềng 2002 (Thuý Nga) (TNCD266)
 • Cõi vắng 2004 (Thuý Nga) (TNCD315)
 • Đêm đông 2004 (Thuý Nga) (TNCD334)
 • Tình khúc Lê Uyên Phương 2006 (Thuý Nga) (TNCD371)
 • Những tình khúc chọn lọc 2006 (Thuý Nga) (TNCD382)
 • Bao giờ biết tương tư 2007 (Thuý Nga) (TNCD404)
 • Tình khúc tiền chiến 2009 (Thuý Nga) (TNCD447)
 • Nhạc vàng chọn lọc 2012
 • Ru khúc tàn phai vol. 3 2012 (Vichiban)
 • Quên đi… tình yêu cũ 2013

Duet CDs

 • Khắc khoải, Buồn tàn thu 2006 (Thuý Nga) (TNCD282) – Trần Thái Hòa, Ngọc Hạ

Tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa và nguyên nhân từ chối về Việt Nam biểu diễn

4. Trần Thái Hòa từ chối về nước biểu diễn

Gần đây, Trần Thái Hòa có dịp về Việt Nam thăm gia đình, Hòa có mặt ở cả Sài Gòn và Hà Nội. Có rất nhiều lời mời biểu diễn ở trong nước, những phòng trà lớn ở Sài Gòn, nhất là ở Hà Nội có những chương trình rất lớn, họ muốn tổ chức ngay tại Nhà Hát Lớn Hà Nội và mời Trần Thái Hòa về trình diễn nhưng mà Hòa từ chối.

Dạo này có rất nhiều ca sĩ hải ngoại, những người thành danh trước năm 1975 hoặc sau năm 1975 về Việt Nam trình diễn. Đối với cá nhân Hòa thì nghĩ rằng mỗi người có một quan điểm riêng, hoặc là có thể ca sĩ hải ngoại trở về đơn thuần là để mở rộng thị trường ca hát. Hòa không có ý kiến gì đối với những đồng nghiệp về Việt Nam trình diễn hiện nay.

Còn Hòa từ chối về nước hát là vì quan điểm của Hòa là trong vấn đề nghệ thuật nói chung và vấn đề ca hát nói riêng, là cần phải có sự tự do để mình hát và sáng tạo. Sự tự do này, theo riêng cá nhân của Hòa, là chỉ hát những bài hát mình muốn hát và là những bài hát thính giả thực sự muốn nghe, chứ Hòa không muốn chỉ hát những bài được phép hát, được phép phát hành, được phép nghe thôi.

Tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa và nguyên nhân từ chối về Việt Nam biểu diễn

Trên đây là chi tiết tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa chi tiết về năm sinh, quê quán, quá trình hoạt động âm nhạc và những bí mật đời tư, hy vọng sẽ giúp người hâm mộ có cái nhìn chính xác nhất về nam ca sĩ hải ngoại đang được yêu mến này. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin mới lạ nhé.

Nghệ sĩ - Tags: tiểu sử ca sĩ, Trần Thái Hòa

Trên đây là tất cả những gì có trong Tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa và nguyên nhân từ chối về Việt Nam biểu diễn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tiểu sử ca sĩ Trần Thái Hòa và nguyên nhân từ chối về Việt Nam biểu diễn, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên i-bldg.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn