Tổng hợp kinh nghiệm đi đẻ tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội & những điều cần biết

Tổng hợp kinh nghiệm đi đẻ tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội & những điều cần biết

 • Admin
 • 24-07-2021
 • 19 view

i-Bldg » Mẹ - Bé » Tổng hợp kinh nghiệm đi đẻ tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội & những điều cần biết

Kinh nghiệm đi đẻ tại bệnh viện phụ sản Hà Nội là tổng hợp tất tần tật những điều mà bạn cần phải lưu ý từ quy trình thăm khám khi mang thai, nội quy của bệnh viện và khoa dịch vụ D3 cho tới cách làm hồ sơ sinh ký hợp đồng nhập viện như thế nào để hoàn tất mọi công đoạn bước đầu trong thời gian nhanh nhất, tất cả mọi vấn đề sẽ được gói gọn trong khuôn khổ bài viết này. Như bạn đã biết, bệnh viện phụ sản Hà Nội đã thành lập từ rất lâu và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân, nhất là các bà mẹ từng sinh tại đây. Trong năm 2021 này sẽ có một vài điều thay đổi trong khâu thủ tục và mức chi phí sinh thường, sinh mổ cũng có sự điều chỉnh một chút nên sản phụ phải kịp thời cập nhật để nắm bắt thông tin, như vậy mới đảm bảo cho sự chuẩn bị chu đáo hơn. Cùng lắng nghe và thăm dò ý kiến đóng góp chân thành từ vài mẹ có kinh nghiệm vượt cạn ở phụ sản Hà Nội nhé.

Nào hãy cùng gonhub.com tham khảo qua những kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội qua chia sẻ của các mẹ bên dưới đây nhé!

 • 1. Hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ sinh con ở tại bệnh viện phụ sản Hà Nội qua chia sẻ của các mẹ đi trước

Cách làm hồ sơ sinh con ở viện phụ sản Hà Nội (có bảo hiểm trái tuyến)

Mình mới đi làm hồ sơ sinh tại phụ sản hà nội hôm qua, mình được 37w1d, có 1 số kinh nghiệm nhỏ chia sẻ cùng các mẹ quan tâm vấn đề này. Do việc đăng ký khám và hố sơ đều chuyển sang khu cấp cứu – tầng 1 nhà D (do khu cũ đang sửa chữa gì đó), các bạn đến nhìn theo biển chỉ dẫn cấp cứu nhà D. Bên này sáng sủa, sạch sẽ lắm! Đến nơi, các bạn ra bàn chỉ dẫn, mua sổ khám (nếu chưa có) và lấy số (mình đến lúc 7h15 lấy số 27). Các bạn nên photo trước CMTND, thẻ bảo hiểm và giấy chuyển viện (nếu có). Khi đến cửa đăng ký khám bảo hiểm, bạn xuất trình các giấy tờ bản gốc cho họ xem, họ sẽ cộp dấu khám cho bạn vào sổ, bạn có thể ra chờ khám theo số đó ở khu khám thường đợi khám.

Sau khi khám, bác sỹ sẽ kê phiếu xét nghiệm cần làm để mở hồ sơ sinh cho bạn, sau đó bạn đi đóng tiền xét nghiệm và siêu âm. Mình có giấy chuyển viện nên hết 282k. Nếu ko muốn đợi khám lâu, bạn có thể vào thẳng phòng cấp cứu – chuyển dạ, bồi dưỡng chị y tá nào ở đó, nhờ chị ý giúp làm HSS, chị ấy sẽ viết giấy làm xét nghiệm và siêu âm cho bạn. Sau đấy bạn đi đóng tiền như ở trên. Đóng tiền cũng ở sảnh tầng 1 nhà D (đối diện với khu đăng ký vừa rùi). Bạn nhận biên lai, đến phòng 25 (vẫn ở nhà B1 cũ) đợi xếp sổ vào lấy máu, nước tiểu. Ở đây người ta hẹn thời gian lấy kết quả. Bạn muốn lấy máu nhanh thì đi vòng ra cửa sau của phòng 25 (chỉ dành cho nhân viên), kẹp 50 ngàn gì đấy, nhờ người ta lấy máu nhanh, rồi cầm ống đi lấy nước tiểu, đặt ống ở bàn phía ngoài phòng. Trong lúc chờ lấy kết quả, bạn đi siêu âm. Đến phòng siêu âm, bạn lại phải xếp sổ chờ tới lượt. Còn không thì bạn kẹp 50 ngàn vào sổ, đưa cho chị y tá ngồi phía cửa, nói nhờ giúp là người ta hiểu, bạn sẽ được gọi vào phòng chờ siêu âm luôn, không phải đợi ở ngoài chờ tới lượt nữa.

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, bạn nên tranh thủ đi ăn sáng cho đỡ đói. Sau đấy, bạn cầm kết quả xét nghiệm và kết quả siêu âm quay lại phòng khám ban đầu, bác sỹ sẽ ghi phiếu mở HSS cho bạn. Nếu lúc trước bạn vào thẳng phòng cấp cứu và nhờ y tá ở đó rồi thì bạn chỉ cần mang các giấy tờ này cùng với bản photo CMT, bảo hiểm và giấy chuyển viện đưa cho y tá đó, người ta sẽ khai HSS cho bạn luôn. Khi đi đẻ, bạn chỉ cần mang quyển sổ khám có mã số bệnh nhân là người ta cho bạn đăng ký đẻ thôi. Vì khi làm HSS, họ sẽ lưu bản gốc kết quả xét nghiệm, kết quả siêu âm nên nếu muốn có kết quả để đối chiếu, bạn nên photo trước khi nộp. Như vậy, nếu làm nhanh thì mất khoảng 2 tiếng, còn nếu đến sớm và chịu khó chờ thì khoảng hơn 3h. Các bạn nên sắp xếp đến sớm để đỡ phải nhịn ăn sáng lâu, đỡ mệt cả mẹ lẫn con.

Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ sinh tại phụ sản Hà Nội của mẹ vandung90

Mình mới làm xong sáng nay nên cập nhật thông tin mới nhất cho các mẹ chuẩn bị làm. Hồ Sơ Sinh làm vào tuần 36, các mẹ nhịn ăn từ tối hôm trước để xét nghiệm máu tổng thể, cái này khi vào khám thai bác sỹ sẽ chỉ định hoặc các mẹ tính được chính xác thì báo bác sỹ là tuần thứ 36 để bác sỹ cho chỉ định xét nghiệm luôn. Viện tầm này nhiều mẹ sinh nên lúc nào cũng đông nghịt, các mẹ chịu khó đến sớm một tí để lấy đươc số khám đầu, mình vào viện lúc 7g kém mà cũng phải lấy đến tận số 30. Thời gian và tiền chi phí mình cập nhật bên dưới, các mẹ tham khảo nhé! Mình khám tại tầng 1, nhà B Bảo hiểm Y Tế của mình ko có giấy chuyển viện nên tính bảo hiểm trái tuyến, người bệnh phải trả 70%, BHYT trả 30%. 7:00 sáng Lấy số khám ở bàn tiếp đón ngay cửa vào, nhớ báo là Khám Thai có Bảo hiểm y tế.

7:30 sáng lấy số khám, trình thẻ BHYT và CMTND ở cửa số 2. 8:30 sáng vào khám thai tại phòng số 2 hoặc phòng số 3, đợi gọi đến lượt thì vào, bệnh nhân đông và chen ngang cũng nhiều nên mãi mới đến lượt. Các mẹ chuẩn bị sẵn bản phô tô CMTND và BHYT mặt trước vào một tờ. Mẹ nào chưa có nhờ người nhà ra tầng 1nhà C phô tô, có 2k/tờ thôi.

8:45 Khám xong ra nộp tiền tại cửa thu tiền bên ngoài, nhắc lại của mình là bảo hiểm trái tuyến nên đóng 70% chi phí bao gồm. 1. Tiền khám, tiền phân tích máu, nước tiểu : 373.800 VND 2. Tiền xét nghiệm HIV và TPHA gì gì đó : 81.000 VND (Cái này BHYT ko chi trả) 3. Phí quản lý Hồ Sơ Sinh : 30.000 VND (Cái này nộp sau khi đã có hết kết quả để làm HSS)

9:00 Ra phòng 25, tầng 1 nộp sổ lấy số để lấy máu và nước tiểu xét nghiệm, đợi gọi đến lượt thì vào lấy máu. Lưu ý : Em nghe một mẹ trên này khuyên nên từ sáng lấy sẵn nước tiểu vào chai, mang ra hành lang đổ vào, đỡ phải vào nhà vệ sinh bệnh viện bẩn mà các mẹ bụng to, đứng ngồi để lấy nước tiểu cũng vất vả mà lại đông nữa. Bác sỹ khám thai có dặn là lấy nước tiểu thì bỏ mấy giọt đầu, lấy phần nước tiểu ở giữa. Ngoài ra, mẹ nào muốn nhanh hơn thì kẹp 50k vào sổ để được hẹn lấy sớm, em vào cũng định kẹp thấy 3 người liền nen chả kẹp nữa, đợi giờ hẹn như thường nhưng mà lâu thật, bị hẹn 11:30 may quá lấy lúc 11:00 nên ko bị kéo đến chiều.

9:30 Chạy qua phòng siêu âm 2D, phòng 19 hay sao ý để siêu âm 2D, phòng này mỗi người có 5p nên làm rất nhanh. 9:45 Ra ăn sáng ngoài viện rồi ung dung vào chờ lấy kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu. 10:30 Em gặp bác sỹ quen, nhờ y tá của bác sỹ làm HSS cho, khai các thông tin cho em ý, bồi dưỡng em ý 100k theo lời của bác sỹ. Theo em, các mẹ chả cần quen, cứ túm cái chị y tá trong phòng khám rồi kẹp tiền nhờ chị ý làm cho cũng xong thôi, khỏi cần quen biết. 11:00 Em lấy được kết quả, quay lại phòng khám ban đầu kết luận cho yên tâm rồi em chuyển lại kết quả cho em y tá làm HSS cho em. Mất cũng gần 4 tiếng nhưng thực ra cái thời gian chờ vào khám và đợi kết quả xét nghiệm là lâu nhất thôi. Mẹ nào có y tá hay bác sỹ quen, dắt đi từ đầu thì mất chắc tầm 2 tiếng là cùng. Em thì có bác sỹ quen nhưng nhờ vả nhiều mà chưa cám ơn gì nên tự vận động được cái nào thì em tự làm cho biết, còn sau này đỡ đẻ hay mổ thì nhờ em ý thôi còn mấy cái lặt vặt này mình tự làm vì đằng nào cũng phải chờ, với cả bảo em ý thì em ý toàn bảo em lên làm dịch vụ, mất khoảng gấp đôi tiền nên em tự thân vận động xem sao. Túm lại, Bảo hiểm trái tuyến của em, em phải trả 70% thì tổng thiệt hại cho HSS là 485k cộng với 100k tiền bồi dưỡng em y tá làm HSS mình đỡ phải chạy đi chạy lại, nhưng mất gần 4 tiếng.

Các mẹ mà có bảo hiểm đúng tuyến chỉ phải trả 20% thì giảm được thêm khoảng 250k nữa còn khoảng 250k nữa , các mẹ dịch vụ thì có một mẹ cập nhật ở trên rồi, mất khoảng hơn 893k và chỉ mất hơn 1 tiếng là xong. Em thì từ đầu đến tuần 32 cũng khám dịch vụ tầng 2, từ tuần 32 mới xuống tầng 1 nhưng nếu đi sớm thì cũng tiết kiệm được khoản kha khá để bỉm sữa sau này cho con mà thực ra cũng ko nên tốn tiền nếu như đó là chi phí mình đáng được hưởng, đấy là ý kiến của riêng em thôi ạ.Tùy các mẹ lựa chọn gói theo giá tiền và thời gian các mẹ có, trả nhiều tiền thì sẽ tốn ít thời gian hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ tại phụ sản Hà Nội của mẹ bé Shin

Mình mới sinh được tròn 4 tuần, sinh thường ở D3 nên chia sẻ với các mẹ một chút nhé:

9h30 tối bắt đầu thấy vỡ ối, 10h30 hai vợ chồng mình vào viện. Vào thẳng cái phòng khám cấp cứu đó. Họ sẽ khám qua xem mở đc mấy phân rôì, có dấu hiệu chuyển dạ là mấy em y tá ở đó thụt thuốc cho mình rồi để mẹ thay quần áo bệnh viện, đi làm vệ sinh. Lúc này mình cũng nộp hồ sơ sinh để họ làm thủ tục cho mình tại đó luôn. Mẹ nào chưa làm HSS thì cũng đừng lo, họ sẽ làm luôn cho mình, nhanh lắm. Nếu có BH thì bạn chuẩn bị sẵn cả bản gốc và photo BH + CMT. Như mình ko cầm theo bản gốc cũng bị hỏi vặn veọ tí rôì họ cũng làm cho. Lúc xong cảm ơn mấy chị ấy 100k là được (cái này là chị ghi thông tin hồ sơ sinh nhắc mình). Rồi họ sẽ hỏi muốn sinh dịch vụ hay sinh thường, mình bảo em đẻ thường nhưng đăng ký D3 nhé. Thế là xong, chồng đi đóng tiền. Đóng 7 triệu, trong đó 4 triệu là tiền đăng ký sinh dịch vụ D3, 3 triệu còn lại lúc nào ra viện sẽ cấu trừ tiền phòng, BH. Mình BH trái tuyến nhưng lúc nhập viện đc coi là dạng cấp cứu nên vẫn được 80% BH các mẹ nhé.

Rồi có một em y tá dắt mình lên phòng sinh, lúc này thì cả chồng và bố mẹ mình được lên cùng. Rôì mọi ngươì ngồi ngoài hành lang đợi, mình vào phòng đẻ. Cái đoạn đau đẻ các thứ…thì đúng là khủng khiếp, lúc đó mình mới ngấm cái câu ‘đàn bà đi đẻ mồ côi một mình’ Mình vào phòng đẻ, cầm theo 2 cái bỉm và 1 chai nước. Các mẹ nhớ chuẩn bị nước nhé, lúc nằm trong đó cũng sẽ thấy khát nước lắm, lúc đau quá mình còn bóp vào cái chai nước nữa hihi. Chứng kiến 2 mẹ sinh thường, 1 mẹ sinh lần 3 đau từ 8h tối đến 2h sáng vẫn ko đẻ đc phải chuyển sang phòng mổ, rồi cũng đến lượt mình đc leo lên cái bàn sinh lúc 4h sáng. Lúc gần sinh họ sẽ gọi 1 người nhà của mình vào. Cái này mình thấy đáng lắm lắm ý. Lúc gần sinh, tử cung mở quá nhanh mình đau khủng khiếp, lúc đó chỉ biết rên lên khóc gọi mẹ như đứa con nít ý, rồi đúng lúc đó mẹ mình xuất hiện, mẹ cầm tay mình và nói mấy câu mà thấy an ủi và đỡ đau hẳn. Giờ nghĩ lại mới thấy thương mẹ, gần 30 rồi nhưng đúng là mình vẫn là con bé bỏng của mẹ, lúc đau đớn nhất cũng chỉ biết gọi mẹ. 4h5 là bé con chào đời. Cô hộ sinh cho mẹ và bà ngoại nhìn mặt bé, đeo số cho 2 mẹ con rồi hỏi tên con để làm giấy chứng sinh. Mất khoảng 30′ nữa để khâu vá… cho mẹ, rồi 2 mẹ con mình đc đẩy về phòng, con đc đặt nằm phía cuối giường dưới chân mẹ luôn.

Tổng hợp kinh nghiệm đi đẻ tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội & những điều cần biết

Đồ mang cho mẹ và bé thì các mẹ nhớ mang bỉm người lớn và tã cho con. Một ngày họ thay rửa cho mẹ 3 lần, bỉm mang vào phòng sinh nữa nên khoảng 5 – 6 cái bỉm người lớn là đủ. Còn lại thì ở viện là hoàn toàn mẹ và con dùng đồ của viện nên chỉ cần mang 1 bộ quần áo cho mẹ và bé mặc lúc ra viện thôi. Đăng ký dịch vụ nên tắm bé hay vệ sinh cho mẹ mình ko tip gì hết. Thậm chí cảm ơn ca đỡ đẻ cũng ko luôn, vì mình cũng chẳng biết lúc đó người đỡ đẻ cho mình tên gì để cảm ơn nữa. Nhưng nếu sinh mổ hoặc có chỉ định bác sĩ đỡ đẻ thì chắc chắn các mẹ phải cảm ơn rôì. Như chị cùng phòng với mình sinh mổ thì phong bì là 3 triệu.

Sinh thường sau 24h ko có gì bất thường là họ cho ra viện. Trừ tiền phòng 500k *2ngày, thuốc men các thứ, BH 80% rồi thì lúc ra viện mình được lấy lại gần 2 triệu. Như vậy tổng chi phí hết hơn 5 triệu một chút. Mình thấy vậy là hợp lý, mình không phải lo phong bì, tip cho y tá, mà thái độ của mọi người thì rất tốt và thoải mái, nhẹ nhàng, phòng ốc cũng thoáng mát, sạch sẽ. Lần sau chắc mình vẫn chọn dịch vụ D3 thế này, dù lúc nằm trong phòng sinh đã có lúc nghĩ ‘đau thế này lần sau ko dám sinh nữa đâu’. Giờ hàng ngày ôm con thế này thấy hạnh phúc và tất cả quá trình sinh nở đó nhẹ nhàng đi rất nhiều rồi.

 • 2. Tất tần tật thông tin về nội quy của bệnh viện phụ sản Hà Nội các mẹ cần nắm rõ

Người bệnh và người nhà đến khám chữa bệnh, cần đến liên hệ công tác phải xuất trình giấy tờ. Tuyệt đối không được mang chất nổ, chất dễ cháy và vũ khí vào bệnh viện.

Giờ làm việc:

 • Bắt đầu từ 8h000
 • Kết thúc từ 17h00
 • Nghỉ trưa từ 12h00 – 13h00.

Giờ vào thăm người bệnh:

 • Sáng từ : 6h00 – 7h30
 • Trưa từ: 10h30 – 12h00
 • Chiều từ: 14h – 22h00.

+ Người bệnh cấp cứu vào bệnh viện 24h/24h luôn có bác sĩ và nhân viên y tế thường trực đón tiếp.

+ Mỗi người bệnh đến khám, chữa bệnh và vào viện chỉ có 1 đến 2 người đi theo và có giấy tờ hợp lệ.

+ Các phương tiện xe đạp, ô tô, xe máy đều phải gủi đúng nơi quy định của bệnh viện.

+ Mọi người đều phải ý thức giũ gìn vệ sinh chung, không đi lại lộn xộn. Không ăn ngủ, vứt rác, phóng uế bừa bãi. Không hút thuốc là trong bệnh viện.

+ Mọi người đều phải có nghĩa vụ thực hiện nội quy – quy định của Bệnh viện theo đúng luật bảo vệ sức khỏe mà nhà nước ban hành.

Nội quy dành cho mẹ bầu và thân nhân của Khoa D3 – Phụ sản Hà Nội:

Một trong những điểm làm nên sự khác biệt của khoa D3, cũng là điều các sản phụ mong chờ nhất khi đăng ký đẻ dịch vụ tại Khoa D3 bệnh viện Phụ Sản Hà Nội , đấy là sẽ có 1 người nhà được vào cùng sản phụ lúc “vượt cạn “.
Nhưng để đảm bảo an toàn cho cả sản phụ và người nhà, khoa D3 có những quy định riêng. Hôm nay ad xin gửi đến các mẹ bảng nội quy khu vực phòng đẻ D3 để các mẹ tham khảo trước khi đến với D3 :

Mỗi sản phụ được một người nhà vào cùng trong phòng đẻ để chăm sóc và động viên khi được sự đồng ý của nhân viên D3, tuyệt đối không tự ý vào phòng đẻ.

* Khi người nhà được vào phòng đẻ phải tuân thủ quy định của khoa:

 • Phải mặc áo, đội mũ của bệnh viện do nhân viên phát, đi dép riêng trong phòng đẻ .
 • Không mang điện thoại di động vào trong phòng .
 • Không tự ý đi lại tránh va chạm vào thiết bị , dụng cụ trong phòng và ảnh hưởng đến việc thực hiện chuyên môn của nhân viên y tế .
 • Trong quá trình chăm sóc sản phụ không thay đổi người để đảm bảo trật tự , vệ sinh trong phòng .
 • Không mặc quần áo trong phòng đẻ đi ra ngoài buồng bệnh.
 • Sau khi sản phụ sinh xong phải bàn giao quần áo được mượn cho nhân viên y tế trước khi rời phòng đẻ.

* Trong khu chờ đẻ (P332 – 334 – 336 – 338):

 • Người nhà và sản phụ có trách nhiệm giữ vệ sinh chung , đồ đạc tự bảo quản và cất gọn gàng trong tủ.
 • Mỗi sản phụ chỉ được 1 người nhà trong phòng chờ , phải đeo thẻ theo đúng quy định của bệnh viện.
 • Không nói chuyện to gây mất trật tự và ảnh hưởng đến sản phụ khác .
 • Không hút thuốc, không tắm giặt, không nằm, ngồi trên giường chờ và ăn uống trong phòng chờ đẻ.

Trên đây là nội quy của phòng đẻ và chờ đẻ tại khoa D3. Hi vọng sẽ giúp các mẹ hiểu thêm về D3. Các mẹ chú ý là chỉ đẻ thường người nhà mới được vào cùng thôi nhé, quy định này không áp dụng đối với các trường hợp mổ…

Tham khảo trước về kinh nghiệm đi đẻ tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với những điều cần biết về nội quy, quy trình thăm khám và các gói chăm sóc dịch vụ đặc biệt sẽ giúp mẹ chủ động hơn trong mọi vấn đề. Chọn bệnh viện phụ sản Hà Nội để vượt cạn sinh con chắc hẳn cũng khiến nhiều sản phụ đắn đo suy nghĩ, không biết nó có thật sự tốt như các bài review trước đó hay không nhưng từ bây giờ, mẹ có thể hoàn toàn an tâm sau khi đọc xong bài viết này vì toàn bộ thông tin cập nhật mới nhất lần này đều là kinh nghiệm thực tế của rất nhiều bà mẹ trẻ vừa sinh nở thành công ở đây. Chúc bạn luôn vui và sớm đưa ra một quyết định đúng đắn khi lựa chọn địa điểm vượt cạn. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: mang thai sinh con

Trên đây là tất cả những gì có trong Tổng hợp kinh nghiệm đi đẻ tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội & những điều cần biết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Tổng hợp kinh nghiệm đi đẻ tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội & những điều cần biết, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên i-bldg.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn