Top 3 cách cho chó uống thuốc dễ dàng & đơn giản nhất hiện nay

Top 3 cách cho chó uống thuốc dễ dàng & đơn giản nhất hiện nay

  • Admin
  • 26-02-2021
  • 18 view
Mục lục bài viết:

i-Bldg » Kiến thức » Top 3 cách cho chó uống thuốc dễ dàng & đơn giản nhất hiện nay

Cách cho chó uống thuốc dễ dàng và đơn giản nhất mang lại hiệu quả cao được nhiều người áp dụng khi thú cưng bị bệnh. Trong quá trình nuôi thú cưng thì ít nhiều bạn sẽ gặp vài lần cún cưng của mình bị bệnh đúng không nào. Khi bị bệnh việc uống thuốc là điều cần thiết để cơ thể khỏe mạnh nhưng rất nhiều thú cưng không thích mùi vị của thuốc nên từ chối uống khiến bạn lo lắng. Chính vì vậy các chủ nuôi thường nghĩ ra nhiều cách khác nhau để dụ cún cưng nhà mình uống thuốc. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách cho chó uống thuốc dễ dàng nhất dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi để có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo những cách cho chó uống thuốc hiệu quả dưới đây và thực hiện với cún cưng của mình nhé.

1. Dùng thức ăn trộn thuốc

Cách đơn giản nhất để cho chó uống thuốc là dùng đến thức ăn. Chó sẽ chỉ tự giác ăn những thứ quen thuộc với chúng vì thế muốn đưa thuốc vào cơ thể bạn hãy trộn thuốc vào thức ăn hoặc nước uống. Thời điểm thích hợp nhất để cho chó uống thuốc theo cách này là lúc nó đang đói nhất. Bạn hãy chọn những loại thức ăn mà chó thích ăn nhất nhé, trường hợp nếu chó phát hiện ra mùi thuốc có trong thức ăn thì có lẽ bạn phải áp dụng cách khác dưới đây.

Top 3 cách cho chó uống thuốc dễ dàng & đơn giản nhất hiện nay

2. Dùng ống bơm với thuốc dạng uống

Cách cho chó uống thuốc này dùng cho những loại thuốc dạng nước hoặc loại thuốc viên mà không áp dụng kiểu trộn với thức ăn nói trên (trường hợp thuốc viên bạn phải nghiền thành bột rồi pha loãng với nước). Để làm theo cách này bạn cần dùng đến một dụng cụ, đó có thể chính là phần ống tiêm bình thường đã bỏ mũi kim. Bạn đổ thuốc vào ống rồi nhỏ từ từ vào miệng của chó. Đây là cách cho uống thuốc “ép buộc” vì thế bạn cần làm cẩn thận để chó không bị sốc

Top 3 cách cho chó uống thuốc dễ dàng & đơn giản nhất hiện nay

3. Dùng tay cho chó uống thuốc

Cách cuối cùng để cho chó uống thuốc đó là dùng tay. Bạn cho chó nằm ngửa, đầu ngửa sau đó mở miệng rồi thả nhanh một viên thuốc vào họng, sau đó xoa cổ nhẹ nhàng để chó nuốt dễ dàng hơn. Tuy vậy cách này đòi hỏi bạn phải cẩn thận nếu không chó dễ bị nghẹn thuốc.

Top 3 cách cho chó uống thuốc dễ dàng & đơn giản nhất hiện nay

Hy vọng sau khi theo dõi những cách cho chó uống thuốc dễ dàng đơn giản trên đây chắc hẳn những người nuôi chó đã có thêm nhiều phương pháp cho chó cưng của mình uống thuốc khi bị bệnh, giúp cải thiện sức khỏe của chúng một cách hoàn hảo. Chúc các bạn thành công khi cho chó uống thuốc và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin chăm sóc thú cưng hữu ích nhé.

Kiến thức - Tags: chó cảnh

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 3 cách cho chó uống thuốc dễ dàng & đơn giản nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 3 cách cho chó uống thuốc dễ dàng & đơn giản nhất hiện nay, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên i-bldg.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn